ReadyPlanet.com
dot dot
dot
นาซี 778 [Nashi 778]
dot
bulletรู้จักนาซี 778
bulletคุณสมบัติ
bulletประสิทธิภาพ
bulletวิธีใช้นาซี 778
bulletข้อควรระวัง
bulletทฤษฏี กลไก และ บทบาท
bulletขนาดและราคา
dot
นาโน 863 [Nano 863]
dot
bulletรู้จักนาโน 863
bulletประสิทธิภาพ
bulletการใช้นาโน 863 ในวงการเพาะปลูก
bulletการใช้นาโน 863 ในวงการปศุสัตว์
bulletการใช้นาโน 863 ในวงการประมงเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
bulletการใช้นาโน 863 ในวงการเห็ด
bulletขนาดและราคา
dot
นาโนบอล [Nano Ball]
dot
bulletรู้จักนาโนบอล
bulletวิธีใช้นาโนบอล
bulletราคา
dot
นาโนสทีค [Nano Stick]
dot
bulletรู้จักนาโนสทีค
bulletราคา
dot
Download Brochures
dot
bulletโปรชัวร์นาซี 778 และนาโน 863
dot
Photo Albums
dot
bulletอัลบั้มรูปผลผลิตต่างๆที่ได้จากนาซี 778
dot
รายงานผลการใช้ผลิตภัณฑ์
dot
bulletสารสมุนไพรนาซี 778
dot
สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
dot
bulletหมวดหมู่สินค้า
dot
ตะกร้าสินค้า
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
bulletยืนยันการโอนเงิน
bulletตรวจสอบสถานะสั่งซื้อสินค้า
dot
สมัครรับข่าวสาร

dot


Go to Nanosoeasy.com
Nano 863 Video Clip #1
Nano 863 Video Clip #10
Nano 863 Video Clip #9
Nano 863 Video Clip #8
Nano 863 Video Clip #7
Nano 863 Video Clip #6
Nano 863 Video Clip #5
Nano863 Video Clip #3
Nano 863 Video Clip #2


เบิ่งมองการเกษตรประเทศจีน article

คำกล่าวอารัมภบทข้างต้นนี้ มิได้ห่างไกลจากความเป็นจริง ไม่ต้องถ่อร่างไปไกล แค่ทอดสายตาเบิ่งมองไปในตลาดพืชผลเกษตรตลาดบ้านเราก็จะเห็น ผลิตผลการเกษตรจากจีนมากมายหลายชนิด ยาตราเข้ามาถล่มตลาดพืชผลเมืองไทยเกลื่อนกราดชนิดที่เรียกว่า ม้วนเสื่อแทบไม่ทัน มีสารพัดนานาชนิดทั่วประเทศ เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ อีกทั้งราคาก็แสนถูก ทำเอาเกษตรกรไทยอ่วมไปตามๆกัน อะไรเป็นสาเหตุทำให้ประเทศจีนสามารถส่งออกผลิตผลทางการเกษตรนานาชนิดออกสู่ตลาดโลกได้ ไม่ว่าจะเป็นผักสด ผลไม้ อีกทั้งสินค้าแปรรูปอีกมากมายเหลือคณานับ ทั้งๆที่ประเทศจีนมีพื้นที่ที่สามารถทำการเกษตรเพาะปลูกได้แค่ 9 % ของพื้นที่ของประเทศ อีกทั้งยังมีสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงถึง 4 ฤดูกาล ไฉนจึงไม่เพียงแค่ผลิตอาหารเพียงพอที่จะเลี้ยงดูประชากรกว่า 1,300 ล้านคนได้ แต่ยังสมารถส่งออกจำหน่ายยังต่างประเทศได้อีกด้วย เป็นเรื่องที่น่าศึกษาจับตามองเป็นอย่างยิ่ง และขอบอกกล่าวว่าอย่าได้ประมาทมังกรยักษ์ตนนี้เป็นอันขาด มังกรตนนี้หาใช่มังกรขี้โรคที่หลับใหลในช่วงรัชสมัยราชวงศ์ ชิง ชาว แมนจู ไม่  แต่เป็นมังกรที่วิญญาณชาว ฮั่น ได้กลับเข้าสิงสู่ร่างเดิมแล้ว เป็นวิญาณของร่างแท้ที่พร้อมจะก้าวทะยานไปข้างหน้าอย่างน่าเกรงขาม มาดูกันว่าก้าวย่างทางการเกษตรของมังกรจีนนี้ดำเนินไปอย่างไร

ก่อนอื่น ให้มาทำความเข้าใจกับตัวตนของชาวจีนกันก่อน ประเทศจีนมีประวัติศาสตร์-วัฒนธรรมมายาวนานหลายพันปี มีความเจริญรุ่งเรืองในหลายๆด้านที่สืบทอดต่อๆกันเรื่อยมา จนกระทั่งมาสดุดเอาช่วงยุคหลังของรัชสมัยราชวงศ์ชิง ที่ชาวแมนจูเข้ามาปกครองประเทศจีน จวบจนกระทั่งพลิกผันมาเป็นประเทศที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยสังคมนิยมที่เรียกขานกันว่า คอมมิวนิสต์ ได้ปิดประเทศเพื่อฟื้นฟูพัฒนาประเทศกันอย่างรีบเร่งเต็มสะปีดร่วมสี่ห้าสิบปี จึงเริ่มเปิดประเทศคบค้าสมาคมกับโลกภายนอกอีกครั้งหนึ่ง ด้วยความรู้ภูมิปัญญาเก่าแก่ดั้งเดิม ผสานเข้ากับวิทยาการใหม่ๆที่นักวิชาการชาวจีนนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกันในทางด้านการเกษตร ทำให้การเพาะปลูกประสบกับความก้าวหน้าที่รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นวิทยาการทางด้านชีววิทยา (Biology) ทางจุลชีพ โคลนนิ่ง หรือการตัดต่อพันธุกรรม (GMO) วิทยาการทางเครื่องจักรกล วิทยาการด้านนาโนเทคโนโลยี และอีกหลายๆด้านที่ได้นำมาประยุกต์ใช้ในการผลิต เก็บรักษาตลอดจนการแปรรูปนานาชนิดหลายรูปแบบ

แล้วทำไมไทยเราจึงไม่ระแคะระคายล่วงรู้ความเป็นไปทางการเกษตรของจีนกันบ้าง คำตอบก็คือการสื่อสารทางด้านภาษาเราไม่มีประสิทธิภาพ เพราะไทยเราตัดตอนการศึกษาเล่าเรียนหนังสือภาษาจีนมาร่วม 1 ชั่วอายุคนมาแล้ว ชนรุ่นใหม่จึงไม่ประสีประสากับภาษาจีน บุคลากรที่สามารถเจรจาพาทีมีกันน้อยแทบนับตัวได้ ดูโทรทัศน์จีนไม่เข้าใจ ไม่รู้เรื่องรู้ราว เท่ากับเป็นโรคตาขุ่นตาใสมองอะไรไม่ชัดเจนกันเลย

http://space.tv.cctv.com/podcast/zfj  

ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นประเทศกสิกรรม ประชาชนทำการเกษตรเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อเปรียบเทียบการส่งเสริมสนับสนุนดูแลเกษตรกรจากภาครัฐของเรากับจีนแล้วช่างห่างไกลกันเหลือแสน ไม่ต้องกล่าวหยิบยกกันให้เมื่อยปากเมื่อยมือ ให้ดูรายการทางการเกษตรที่ถ่ายทอดทางโทรทัศน์ก็ไม่อยากเปรียบเทียบกันอีกต่อไป จีนมีโทรทัศน์ช่องเฉพาะที่ถ่ายทอดเนื้อหาสาระทางการเกษตรเป็นหลัก รายการที่ออกอากาศยาวนานนับเป็นชั่วโมง ส่วนของไทยเรานั้นออกอากาศแค่ 15-20นาทีก็หาได้ยากเต็มที

การประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการเรียนรู้วิชาการใหม่ๆ เทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ไม่เพียงแต่แพร่หลายกระจายทางโทรทัศน์เท่านั้น แต่ยังได้จัดตั้งเครือข่ายทางอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก โดยเฉพาะเว็บไซท์จากสถานีโทรทัศน์ CCTV 7 ทั้งที่ถ่ายทอดสดและย้อนหลังบนช่องทางอินเตอร์เน็ตอีกด้วย มีทั้งที่เป็นบทความ วิดีโอ และตอบปัญหาไขข้อข้องใจอุปสรรค์ต่างๆให้แก่เกษตรกรนับพันเว็บ เรามาเริ่มต้นกันที่หน้าเว็บไซท์  

เว็บไซท์หน้านี้เป็นหน้าจากรายการทีวีที่มีชื่อว่า จื้อฟู่จิง (致富经) แปลเป็นไทยว่า หนทางสู่ความมั่งคั่ง ของสถานีโทรทัศน์ CCTV 7 (ดูได้จากหน้า จากหัวข้อเรื่อง สารคดีเกษตรเรื่องดีดีมีมากมายที่น่าสนใจ) โดยจะนำสารคดีเรื่องราวต่างๆของเกษตรที่ประสบกับความสำเร็จในสาขาต่างๆหลากหลายแง่มุมในรูปแบบเรื่องจริงมาถ่ายทอดให้ชมกัน รวมทั้งได้สอดแทรกเคล็ดลับความรู้ในการประกอบการอย่างละเอียดอีกด้วย

จากข้อจำกัดทางด้านภาษา คิดว่าผู้ที่แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมหน้าเว็บไซท์ของเราคงติดขัดในเรื่องของภาษาหนังสือ ทางเว็บไซท์เราจึงนำเสนอให้ดูเรื่องราวที่เป็นรูปภาพและวีดีโอเป็นหลัก คิดว่าทุกท่านคงสามารถคาดเดาสาระเรื่องราวได้ในระดับหนึ่ง และหากมีเวลาและโอกาส ทางผู้จัดทำจะคำบรรยายอย่างคร่าวๆในแต่ละเรื่องที่คัดสรรแล้วว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้มีอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรทั่วไป

ต่อไปนี้จะเป็นการแนะนำวิธีการเข้าสู่การถ่ายทอดวีดีโอรายการสารคดีต่างๆเกี่ยวกับโอกาสสร้างความมั่งคั่งจากกิจการทางการเกษตรหลากหลายชนิด ซึ่งล้วนแต่ต้องอาศัยความอดทนและรู้จักฉกฉวยโอกาสมาใช้ให้เหมาะแก่กิจการทางการเกษตรแต่ละสาขาอาชีพ  ให้สังเกตกรอบสี่เหลี่ยมใหญ่ 2 กรอบที่บรรจุเรื่องราวที่เป็นรูปภาพในกรอบเล็ก 6 ช่อง (ใกล้กรอบเอนิเมชั่นที่เป็นรูปลูกหมูป่า) แต่ละช่องจะเป็นวีดีโอที่ได้นำออกอากาศนับตั้งแต่รายการล่าสุด จนกระทั่งย้อนหลังไปอีกหลายสิบรายการ เรื่องในกรอบซ้ายมือจะเป็นเรื่องราวของผู้ประกอบการเกษตรหน้าใหม่ ชื่อ รายการว่า 闯天下 (ฉ่วงเทียนเซี่ย / เผชิญโลกกว้าง) ส่วนกรอบทางขวามือ ชื่อรายการว่า 经济视野 (จิงจี้ซื่อแหย่ / เศรษฐกิจที่เห็นเป็นไป) นับเป็นการดูรายการโทรทัศน์ทางหน้าอินเตอร์เน็ต แทนที่จะต้องจ่ายเงินติดตั้งจานดาวเทียมจึงจะดูได้ ผู้ที่เข้าใจภาษาจีนก็จะได้ประโยชน์จากการชมเป็นอย่างดี ได้ทวีปัญญาความรู้ทางการเกษตรอีกหนทางหนึ่ง หากต้องการดูรายการเก่าๆก็ให้คลิกเปิดดูได้จากกรอบสี่เหลี่ยมที่ระบุหมายเลขหน้า 1 2 3 4 5 6...... ไปเรื่อยๆ ครานี้ก็ได้ดูกันจุใจทีเดียว รายการที่จัดทำนี้ออกอากาศจนจบเรื่องแต่ละรายการไม่ต่ำกว่า ครึ่งชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมง (รายการเกษตรของไทยออกอากาศประมาณ 5 -10 นาที) เป็นการดำเนินการถ่ายทำโดยหน่วยงานสถานีโทรทัศน์ที่เป็นของรัฐที่ไม่หวังกำไรเป็นที่ตั้งเหมือนของเรา

 

นอกจากจะมีวีโอดีให้ได้รับชมแล้ว ยังมีรายละเอียดสคริปต์ให้สาวราวเรื่องที่เป็นข้อเขียนให้ค้นดูได้อย่างละเอียดอีกด้วยดังตัวอย่างที่หยิบยกมาให้ดูดังนี้  ถ้าจะดูวีดีโอ ให้คลิกที่กรอบแรกในกรอบใหญ่ที่มีตัวหนังสือ闯天下 ก็จะขึ้นหน้าวีดีโอให้ชม แต่ถ้าต้องการดูสคริปต์ที่เป็นข้อเขียนก็ให้คลิกที่กรอบเล็กด้านล่างที่มีรูปเหมือนๆกัน หรือไม่ก็เป็นกรอบที่มีหนังสือ闯天下 ล่างถัดลงไปอีก ซึ่งกรอบนี้จะเป็นคำบรรยายบอกกล่าวเป็นตัวหนังสือทั้งหมด นี่คือตัวอย่างที่เป็นสคริปต์ข้อเขียนเรื่อง


把牛皮卖出牛肉的钱(2008.6.30)
ขายหนังวัวได้ราคาสูงเท่ากับเนื้อวัว
(ตัวเลขในวงเล็บคือวันที่ออกอากาศ)


เนื้อเรื่องเนื้อหาเป็นการเล่าเรื่องการฉีกแนวทางการทำธุรกิจเกษตรใหม่ๆที่นำเอาส่วนที่แยกออกจากกันมาขายร่วมกันให้ได้ราคาได้ผลกำไรมากขึ้น  แทนที่จะขายหนังวัวได้ราคาถูกๆกลับขายเป็นเนื้อวัวติดหนังออกไปที่ได้ราคามากขึ้น ดูว่าสามสาวนี้ทำได้อย่างไร เปิดวีดีโอดูกันได้เลย

โลโกรายการ หนทางสู่ความมั่งคั่ง
โลโกรายการ หนทางสู่ความมั่งคั่ง
 

 คนงานกำลังตัดแต่งชิ้นเนื้อ
คนงานกำลังตัดแต่งชิ้นเนื้อ

 

 วัวที่รอเข้าโรงเชือด
วัวที่รอเข้าโรงเชือด

 

 ชิ้นเนื้อที่ตัดแต่งแล้ว
ชิ้นเนื้อที่ตัดแต่งแล้ว

 

 ชิ้นเนื้อที่ต้มสุกแล้ว
ชิ้นเนื้อที่ต้มสุกแล้ว

 

 เจ้าของความคิด
เจ้าของความคิด

นี่คือตัวอย่างความแตกต่างทางด้านข้อมูลข่าวสารระหว่างเกษตรกรจีนกับเกษตรกรไทยได้รับจากภาครัฐ  เมื่อหวนกลับมาดูเกษตรกรไทยเราแล้ว  ก็ไม่รู้ว่าเหมือนกันว่าเมื่อไรเกษตรกรไทยจึงจะได้รับการเหลียวแลเยี่ยงนี้เหมือนกับเกษตรกรจีนบ้าง ?  หรือว่าปล่อยให้ล้มลุกคลุกคลานล้าหลังอย่างที่เห็นเป็นอยู่เช่นนี้ตลอดไป ?  ยากนักที่จะคาดเดาได้  หากแต่รู้สึกว่าอยากจะร้องไห้แทนเกษตรกรไทยเราเสียจริงๆ !  (ที่ได้ดูแต่รายการบันเทิง โฆษณาให้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยไร้ประโยชน์ รวมทั้งหนังละครที่ไม่ประเทืองสติปัญญาเอาเสียเลย อย่าบอกเชียวนะว่าชาวบ้านเขาชอบอย่างนี้  เมื่อรู้ว่าไม่สร้างสรรค์แล้วเหตุใดจึงยังคงยัดเยียดให้เรื่อยไป ทำไมไม่เปลี่ยนแปลงมันเสีย เงินตัวเดียวจริงเจียวเป็นแน่แท้ )

 
เกษตรไฮเทค

นักวิชาการรู้ แต่ยังไม่กล้าบอก
ปลูกข้าวในทะเลทราย โดยใช้เม็ดทรายเก็บกักน้ำไว้ทำนา
กดเอาไว้ อย่าให้โผล่ขึ้นมาได้ แล้วมันก็จะดีเอง!
กว่าจะเป็นตัวตนของตนเอง ต้องใช้เวลาเดินทางนานร่วม 60 ปี !
เบื้องหลังความสำเร็จรางวัลไวน์เหรียญทองนานาชาติของจีน
เคล็ดลับประหลาดที่ใช้ปลูกข้าวได้ผลดีเหลือเชื่อ
GMO
คาร์บอนไดออกไซด์ทำให้คุณภาพซากสุกรดีขึ้น
คาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) อีกแล้ว
จ่าวหลานต้านไป๋ (藻蓝蛋白 / Algal blue protein) article
เอ๊ะ ทำได้อย่างไร ?
并蒂荔枝 (ปิ้งตี้ลี่จือ) คืออะไร ?
คุณเชื่อหรือไม่ ปลูกต้นไม้ในทะเลทราย 10 วินาที ต่อ 1 ต้น อัตราการรอดสูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์?
มหันต์ภัยเงียบก่อหายนะกำลังเผยตัวปรากฏให้เห็นแล้วอย่างชัดเจนในผืนแผ่นดินเพาะปลูก
ยาสูบมีโทษต่อร่างกาย ผู้เสพอาจถึงตายได้ แต่ ... นักวิทยาศาสตร์กลับนำมันมารักษาชีวิตคน ! article
ถึงเวลายาเคมีเกษตรต้องยาตราถอยทัพ
ยาเคมีหรือ ถอยให้ห่างไกลไปเลย
สารตัวนี้แหละที่ช่วยเร่งอัตราการสังเคราะห์แสงในพืช article
จุลินทรีย์ แบซิลลัส ซับทิลิส article
116 肥 ไม่เชื่อไม่ได้แล้ว ! ไม่ใช้ก็คงไม่ได้แล้ว (เหมือนกัน) article
คุณเข้าใจ และ ตระหนักถึงความสำคัญของ article
อุปกรณ์ที่จะช่วยชาวไร่ข้าวโพดขายผลผลิตได้ราคาสูงขึ้น article
ผลลัพธ์ที่ปรากฏให้เห็นโดยไม่ได้ตั้งใจ article
โปรตีนอะไรที่สร้างความต้านทานโรคพืชได้ article
จ้าว หย่งเลี่ยง คนเยี่ยงนี้ยังมีอยู่หรือ ?
ไก่เบตงมาจากไหน ? ไม่ใกล้ไม่ไกล ที่นี่นี้เอง ?
ฟูเซียวเฝิ่นน่า (复硝酚钠)
จากเมล็ดพันธุ์ 3 เมล็ดสุดท้าย สู่อาณาจักร มาคา - ไวอะกร้า ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ article
ผลผลิตรากบัว จาก 4,800 กก. ต่อไร่ เพิ่มเป็น 14,400 กก. ต่อไร่ ทำได้อย่างไร ?
เอาผงชูรสมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพปุ๋ย เพิ่มผลผลิตได้เท่าตัว
นี่มันลูกแตงโมนะ ไม่ใช่ลูกโบว์ลิ่ง article
อะไรเอ่ย ทั้งแข็งทั้งอร่อย article
ต้นไม้ที่ผลิตเกลือแกง article
หมูที่เลี้ยง-ขุนด้วยหนอนแมลงวัน คุณกล้ากินไหม ? article
แต้มจุดสีแดงบนใบข้าวเพื่อ .... article
อะไรนะ มีด้วยหรือ ปุ๋ยอากาศน่ะ ! article
หนานอวี้ เบอร์ 1 article
หนุ่มสติเฟื่องเพาะพันธุ์ เหรยินเซินกว่อ article
สวนเกษตรสาธิตไฮเทคระดับประเทศแห่งเมืองเทียนสุ่ย article
ต่าหังเทียนผาย เจ่าสวินฮว๋านลู่ ช่วงเจียกงเอยี๊ยะ ต้ายหนงหมินฝู๋ article
ศักราชใหม่ของเกษตรกรจีน article
ถ้าคุณต้องการเลี้ยงกุ้ง ปูปลา และสัตว์น้ำอื่นๆให้ได้ผลดี article
มะละกออวกาศ article
สัตว์ที่คนไทยเราขยะแขยง ประหวั่นพรั่นพรึง article
เอายอดมะระมาเสียบตอบวบดีอย่างไร ? article
หมาวฮวามี่เหาถาว 毛花猕猴桃 สายพันธุ์ใหม่ วอลเท่อร์ (华特 / Walther) article
สวี ไหว่จง (徐 伟忠) article
กุหลาบ 7 สี หรือ กุหลาบสายรุ้ง 彩虹玫瑰 article
วิธีไหนดีกว่ากัน? article
ไก่เหวินชาง (อีกแล้ว) article
เตาแก๊สเกษตร article
มู่กวา (木瓜) article
เริ่มแล้ว อลังการยิ่งใหญ่ตระการตาน่าชมชื่น article
นี่ก็ใช่เหมือนกัน article
ปลูกข้าวในทะเลทรายโกบี ? article
ปลูกมันฝรั่งในอากาศ article
จินกวา หรือ หนานกวา ? article
ไก่เนื้อที่ขึ้นชื่อลือชาว่ารสชาติอร่อยที่สุดในเกาะไหหลำ article
ไปเทียว ห่ายหนานต่าว (เกาะไหหลำ) article
อยี่ หวงหวาง จิน article
ข้าวไผ่ article
นาโนเทคโนโลยีในการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ article
เต้าเกอ article
พริก พริก พริก ที่นี่มีแต่พริกทั้งนั้น article
นาซี 778 ขจรขจายทั่วผืนแผ่นดินจีน article
แตงโมอวกาศมาที่รอคอย ถึงเวลาปลูกให้ลิ้มชิมรสแล้ว article
ผลิตภัณฑ์ใหม่ทางการเกษตรที่ทรงประสิทธิภาพในประเทศจีน article
ไข่มุกดำที่มีรสชาติแสนโอชา article
อาหารดัดแปรพันธุกรรมปลอดภัยหรือไม่ ? article
สบู่ดำที่เกาะห่ายหนาน article
เอทานอลจากต้นข้าวโพด article
หญ้าที่โตเร็วที่สุดในโลก article
ข้าวหอมสายพันธุ์ใหม่ที่กว่างซี article
ตลาดผัก-ผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน article
เตาแก๊สแรงดันสูง (เตาฟู่) ที่ประหยัดแก๊สถึง 2 ขั้นตอน article
การผลิตพันธุ์ข้าวลูกผสมทำได้อย่างไร ? article
อาร์ติโชค (artichoke) article
ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ ไข่ไก่ article
เตาแก๊สชีวมวลประสิทธิภาพสูง article
เตาผลิตแก๊สจากไม้ฟืนและเศษเหลือทิ้งจากพืชไร่ article
ขโมยวัวข้าหรือ ? บอกได้เลยว่า ยากซ์........ซ article
แบตเตอรี่เก่า อย่าเพิ่งเปลี่ยน หรือ โยนทิ้งไป article
ซื้อแต่เตา แล้วมีแก๊สใช้ตลอดไป ! article
เครื่องดำนาขนาดเล็ก article
ต้นมะเขือออกผลเป็นไข่ไก่ ? article
เดินทางเยี่ยมเยือน เฉิงตู นครแห่งไม้ดอก article
เว็บไซท์ทางการของจีน article
นิทัศน์การแสดงสินค้า-อุปกรณ์และเทคโนโลยีการเก็บรักษาความสดผลผลิตทางการเกษตรนานาชาติครั้งที่สอง article
เสื้อผ้าที่ถักทอตัดเย็บมาจากไม้ไผ่ article
พันธุ์ถั่วฝักยาวอวกาศ article
ผลไม้เมืองร้อนในมุมมองของคนจีน III article
ของจริง มิใช่ของปลอม article
ฟักแฟง 9 ผล ราคาเหยียบ ห้าหมื่นบาท ! article
ผลไม้เมืองร้อนในมุมมองของคนจีน II article
ผลไม้เมืองร้อนในมุมมองของคนจีน article
ปลาอะไรเอ่ย มีราคาแพงที่สุดในโลก ? article
ข่าวดี article
ข้าวโพด มันฝรั่ง ที่สร้างภูมิคุ้มโรคได้ article
บอกอำลาควันไฟไปได้เลย articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Welcome to Eco-agrotech.com Photo Albums
Google