ReadyPlanet.com
dot dot
dot
นาซี 778 [Nashi 778]
dot
bulletรู้จักนาซี 778
bulletคุณสมบัติ
bulletประสิทธิภาพ
bulletวิธีใช้นาซี 778
bulletข้อควรระวัง
bulletทฤษฏี กลไก และ บทบาท
bulletขนาดและราคา
dot
นาโน 863 [Nano 863]
dot
bulletรู้จักนาโน 863
bulletประสิทธิภาพ
bulletการใช้นาโน 863 ในวงการเพาะปลูก
bulletการใช้นาโน 863 ในวงการปศุสัตว์
bulletการใช้นาโน 863 ในวงการประมงเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ
bulletการใช้นาโน 863 ในวงการเห็ด
bulletขนาดและราคา
dot
นาโนบอล [Nano Ball]
dot
bulletรู้จักนาโนบอล
bulletวิธีใช้นาโนบอล
bulletราคา
dot
นาโนสทีค [Nano Stick]
dot
bulletรู้จักนาโนสทีค
bulletราคา
dot
Download Brochures
dot
bulletโปรชัวร์นาซี 778 และนาโน 863
dot
Photo Albums
dot
bulletอัลบั้มรูปผลผลิตต่างๆที่ได้จากนาซี 778
dot
รายงานผลการใช้ผลิตภัณฑ์
dot
bulletสารสมุนไพรนาซี 778
dot
สั่งซื้อผลิตภัณฑ์
dot
bulletหมวดหมู่สินค้า
dot
ตะกร้าสินค้า
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00บาท
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
bulletยืนยันการโอนเงิน
bulletตรวจสอบสถานะสั่งซื้อสินค้า
dot
สมัครรับข่าวสาร

dot


Go to Nanosoeasy.com
Nano 863 Video Clip #1
Nano 863 Video Clip #10
Nano 863 Video Clip #9
Nano 863 Video Clip #8
Nano 863 Video Clip #7
Nano 863 Video Clip #6
Nano 863 Video Clip #5
Nano863 Video Clip #3
Nano 863 Video Clip #2


เบิ่งมองการเกษตรประเทศจีน article

คำกล่าวอารัมภบทข้างต้นนี้ มิได้ห่างไกลจากความเป็นจริง ไม่ต้องถ่อร่างไปไกล แค่ทอดสายตาเบิ่งมองไปในตลาดพืชผลเกษตรตลาดบ้านเราก็จะเห็น ผลิตผลการเกษตรจากจีนมากมายหลายชนิด ยาตราเข้ามาถล่มตลาดพืชผลเมืองไทยเกลื่อนกราดชนิดที่เรียกว่า ม้วนเสื่อแทบไม่ทัน มีสารพัดนานาชนิดทั่วประเทศ เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ อีกทั้งราคาก็แสนถูก ทำเอาเกษตรกรไทยอ่วมไปตามๆกัน อะไรเป็นสาเหตุทำให้ประเทศจีนสามารถส่งออกผลิตผลทางการเกษตรนานาชนิดออกสู่ตลาดโลกได้ ไม่ว่าจะเป็นผักสด ผลไม้ อีกทั้งสินค้าแปรรูปอีกมากมายเหลือคณานับ ทั้งๆที่ประเทศจีนมีพื้นที่ที่สามารถทำการเกษตรเพาะปลูกได้แค่ 9 % ของพื้นที่ของประเทศ อีกทั้งยังมีสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงถึง 4 ฤดูกาล ไฉนจึงไม่เพียงแค่ผลิตอาหารเพียงพอที่จะเลี้ยงดูประชากรกว่า 1,300 ล้านคนได้ แต่ยังสมารถส่งออกจำหน่ายยังต่างประเทศได้อีกด้วย เป็นเรื่องที่น่าศึกษาจับตามองเป็นอย่างยิ่ง และขอบอกกล่าวว่าอย่าได้ประมาทมังกรยักษ์ตนนี้เป็นอันขาด มังกรตนนี้หาใช่มังกรขี้โรคที่หลับใหลในช่วงรัชสมัยราชวงศ์ ชิง ชาว แมนจู ไม่  แต่เป็นมังกรที่วิญญาณชาว ฮั่น ได้กลับเข้าสิงสู่ร่างเดิมแล้ว เป็นวิญาณของร่างแท้ที่พร้อมจะก้าวทะยานไปข้างหน้าอย่างน่าเกรงขาม มาดูกันว่าก้าวย่างทางการเกษตรของมังกรจีนนี้ดำเนินไปอย่างไร

ก่อนอื่น ให้มาทำความเข้าใจกับตัวตนของชาวจีนกันก่อน ประเทศจีนมีประวัติศาสตร์-วัฒนธรรมมายาวนานหลายพันปี มีความเจริญรุ่งเรืองในหลายๆด้านที่สืบทอดต่อๆกันเรื่อยมา จนกระทั่งมาสดุดเอาช่วงยุคหลังของรัชสมัยราชวงศ์ชิง ที่ชาวแมนจูเข้ามาปกครองประเทศจีน จวบจนกระทั่งพลิกผันมาเป็นประเทศที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยสังคมนิยมที่เรียกขานกันว่า คอมมิวนิสต์ ได้ปิดประเทศเพื่อฟื้นฟูพัฒนาประเทศกันอย่างรีบเร่งเต็มสะปีดร่วมสี่ห้าสิบปี จึงเริ่มเปิดประเทศคบค้าสมาคมกับโลกภายนอกอีกครั้งหนึ่ง ด้วยความรู้ภูมิปัญญาเก่าแก่ดั้งเดิม ผสานเข้ากับวิทยาการใหม่ๆที่นักวิชาการชาวจีนนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกันในทางด้านการเกษตร ทำให้การเพาะปลูกประสบกับความก้าวหน้าที่รวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นวิทยาการทางด้านชีววิทยา (Biology) ทางจุลชีพ โคลนนิ่ง หรือการตัดต่อพันธุกรรม (GMO) วิทยาการทางเครื่องจักรกล วิทยาการด้านนาโนเทคโนโลยี และอีกหลายๆด้านที่ได้นำมาประยุกต์ใช้ในการผลิต เก็บรักษาตลอดจนการแปรรูปนานาชนิดหลายรูปแบบ

แล้วทำไมไทยเราจึงไม่ระแคะระคายล่วงรู้ความเป็นไปทางการเกษตรของจีนกันบ้าง คำตอบก็คือการสื่อสารทางด้านภาษาเราไม่มีประสิทธิภาพ เพราะไทยเราตัดตอนการศึกษาเล่าเรียนหนังสือภาษาจีนมาร่วม 1 ชั่วอายุคนมาแล้ว ชนรุ่นใหม่จึงไม่ประสีประสากับภาษาจีน บุคลากรที่สามารถเจรจาพาทีมีกันน้อยแทบนับตัวได้ ดูโทรทัศน์จีนไม่เข้าใจ ไม่รู้เรื่องรู้ราว เท่ากับเป็นโรคตาขุ่นตาใสมองอะไรไม่ชัดเจนกันเลย

http://space.tv.cctv.com/podcast/zfj  

ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นประเทศกสิกรรม ประชาชนทำการเกษตรเป็นส่วนใหญ่ แต่เมื่อเปรียบเทียบการส่งเสริมสนับสนุนดูแลเกษตรกรจากภาครัฐของเรากับจีนแล้วช่างห่างไกลกันเหลือแสน ไม่ต้องกล่าวหยิบยกกันให้เมื่อยปากเมื่อยมือ ให้ดูรายการทางการเกษตรที่ถ่ายทอดทางโทรทัศน์ก็ไม่อยากเปรียบเทียบกันอีกต่อไป จีนมีโทรทัศน์ช่องเฉพาะที่ถ่ายทอดเนื้อหาสาระทางการเกษตรเป็นหลัก รายการที่ออกอากาศยาวนานนับเป็นชั่วโมง ส่วนของไทยเรานั้นออกอากาศแค่ 15-20นาทีก็หาได้ยากเต็มที

การประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการเรียนรู้วิชาการใหม่ๆ เทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ไม่เพียงแต่แพร่หลายกระจายทางโทรทัศน์เท่านั้น แต่ยังได้จัดตั้งเครือข่ายทางอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก โดยเฉพาะเว็บไซท์จากสถานีโทรทัศน์ CCTV 7 ทั้งที่ถ่ายทอดสดและย้อนหลังบนช่องทางอินเตอร์เน็ตอีกด้วย มีทั้งที่เป็นบทความ วิดีโอ และตอบปัญหาไขข้อข้องใจอุปสรรค์ต่างๆให้แก่เกษตรกรนับพันเว็บ เรามาเริ่มต้นกันที่หน้าเว็บไซท์  

เว็บไซท์หน้านี้เป็นหน้าจากรายการทีวีที่มีชื่อว่า จื้อฟู่จิง (致富经) แปลเป็นไทยว่า หนทางสู่ความมั่งคั่ง ของสถานีโทรทัศน์ CCTV 7 (ดูได้จากหน้า จากหัวข้อเรื่อง สารคดีเกษตรเรื่องดีดีมีมากมายที่น่าสนใจ) โดยจะนำสารคดีเรื่องราวต่างๆของเกษตรที่ประสบกับความสำเร็จในสาขาต่างๆหลากหลายแง่มุมในรูปแบบเรื่องจริงมาถ่ายทอดให้ชมกัน รวมทั้งได้สอดแทรกเคล็ดลับความรู้ในการประกอบการอย่างละเอียดอีกด้วย

จากข้อจำกัดทางด้านภาษา คิดว่าผู้ที่แวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมหน้าเว็บไซท์ของเราคงติดขัดในเรื่องของภาษาหนังสือ ทางเว็บไซท์เราจึงนำเสนอให้ดูเรื่องราวที่เป็นรูปภาพและวีดีโอเป็นหลัก คิดว่าทุกท่านคงสามารถคาดเดาสาระเรื่องราวได้ในระดับหนึ่ง และหากมีเวลาและโอกาส ทางผู้จัดทำจะคำบรรยายอย่างคร่าวๆในแต่ละเรื่องที่คัดสรรแล้วว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้มีอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรทั่วไป

ต่อไปนี้จะเป็นการแนะนำวิธีการเข้าสู่การถ่ายทอดวีดีโอรายการสารคดีต่างๆเกี่ยวกับโอกาสสร้างความมั่งคั่งจากกิจการทางการเกษตรหลากหลายชนิด ซึ่งล้วนแต่ต้องอาศัยความอดทนและรู้จักฉกฉวยโอกาสมาใช้ให้เหมาะแก่กิจการทางการเกษตรแต่ละสาขาอาชีพ  ให้สังเกตกรอบสี่เหลี่ยมใหญ่ 2 กรอบที่บรรจุเรื่องราวที่เป็นรูปภาพในกรอบเล็ก 6 ช่อง (ใกล้กรอบเอนิเมชั่นที่เป็นรูปลูกหมูป่า) แต่ละช่องจะเป็นวีดีโอที่ได้นำออกอากาศนับตั้งแต่รายการล่าสุด จนกระทั่งย้อนหลังไปอีกหลายสิบรายการ เรื่องในกรอบซ้ายมือจะเป็นเรื่องราวของผู้ประกอบการเกษตรหน้าใหม่ ชื่อ รายการว่า 闯天下 (ฉ่วงเทียนเซี่ย / เผชิญโลกกว้าง) ส่วนกรอบทางขวามือ ชื่อรายการว่า 经济视野 (จิงจี้ซื่อแหย่ / เศรษฐกิจที่เห็นเป็นไป) นับเป็นการดูรายการโทรทัศน์ทางหน้าอินเตอร์เน็ต แทนที่จะต้องจ่ายเงินติดตั้งจานดาวเทียมจึงจะดูได้ ผู้ที่เข้าใจภาษาจีนก็จะได้ประโยชน์จากการชมเป็นอย่างดี ได้ทวีปัญญาความรู้ทางการเกษตรอีกหนทางหนึ่ง หากต้องการดูรายการเก่าๆก็ให้คลิกเปิดดูได้จากกรอบสี่เหลี่ยมที่ระบุหมายเลขหน้า 1 2 3 4 5 6...... ไปเรื่อยๆ ครานี้ก็ได้ดูกันจุใจทีเดียว รายการที่จัดทำนี้ออกอากาศจนจบเรื่องแต่ละรายการไม่ต่ำกว่า ครึ่งชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมง (รายการเกษตรของไทยออกอากาศประมาณ 5 -10 นาที) เป็นการดำเนินการถ่ายทำโดยหน่วยงานสถานีโทรทัศน์ที่เป็นของรัฐที่ไม่หวังกำไรเป็นที่ตั้งเหมือนของเรา

 

นอกจากจะมีวีโอดีให้ได้รับชมแล้ว ยังมีรายละเอียดสคริปต์ให้สาวราวเรื่องที่เป็นข้อเขียนให้ค้นดูได้อย่างละเอียดอีกด้วยดังตัวอย่างที่หยิบยกมาให้ดูดังนี้  ถ้าจะดูวีดีโอ ให้คลิกที่กรอบแรกในกรอบใหญ่ที่มีตัวหนังสือ闯天下 ก็จะขึ้นหน้าวีดีโอให้ชม แต่ถ้าต้องการดูสคริปต์ที่เป็นข้อเขียนก็ให้คลิกที่กรอบเล็กด้านล่างที่มีรูปเหมือนๆกัน หรือไม่ก็เป็นกรอบที่มีหนังสือ闯天下 ล่างถัดลงไปอีก ซึ่งกรอบนี้จะเป็นคำบรรยายบอกกล่าวเป็นตัวหนังสือทั้งหมด นี่คือตัวอย่างที่เป็นสคริปต์ข้อเขียนเรื่อง


把牛皮卖出牛肉的钱(2008.6.30)
ขายหนังวัวได้ราคาสูงเท่ากับเนื้อวัว
(ตัวเลขในวงเล็บคือวันที่ออกอากาศ)


เนื้อเรื่องเนื้อหาเป็นการเล่าเรื่องการฉีกแนวทางการทำธุรกิจเกษตรใหม่ๆที่นำเอาส่วนที่แยกออกจากกันมาขายร่วมกันให้ได้ราคาได้ผลกำไรมากขึ้น  แทนที่จะขายหนังวัวได้ราคาถูกๆกลับขายเป็นเนื้อวัวติดหนังออกไปที่ได้ราคามากขึ้น ดูว่าสามสาวนี้ทำได้อย่างไร เปิดวีดีโอดูกันได้เลย

โลโกรายการ หนทางสู่ความมั่งคั่ง
โลโกรายการ หนทางสู่ความมั่งคั่ง
 

 คนงานกำลังตัดแต่งชิ้นเนื้อ
คนงานกำลังตัดแต่งชิ้นเนื้อ

 

 วัวที่รอเข้าโรงเชือด
วัวที่รอเข้าโรงเชือด

 

 ชิ้นเนื้อที่ตัดแต่งแล้ว
ชิ้นเนื้อที่ตัดแต่งแล้ว

 

 ชิ้นเนื้อที่ต้มสุกแล้ว
ชิ้นเนื้อที่ต้มสุกแล้ว

 

 เจ้าของความคิด
เจ้าของความคิด

นี่คือตัวอย่างความแตกต่างทางด้านข้อมูลข่าวสารระหว่างเกษตรกรจีนกับเกษตรกรไทยได้รับจากภาครัฐ  เมื่อหวนกลับมาดูเกษตรกรไทยเราแล้ว  ก็ไม่รู้ว่าเหมือนกันว่าเมื่อไรเกษตรกรไทยจึงจะได้รับการเหลียวแลเยี่ยงนี้เหมือนกับเกษตรกรจีนบ้าง ?  หรือว่าปล่อยให้ล้มลุกคลุกคลานล้าหลังอย่างที่เห็นเป็นอยู่เช่นนี้ตลอดไป ?  ยากนักที่จะคาดเดาได้  หากแต่รู้สึกว่าอยากจะร้องไห้แทนเกษตรกรไทยเราเสียจริงๆ !  (ที่ได้ดูแต่รายการบันเทิง โฆษณาให้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยไร้ประโยชน์ รวมทั้งหนังละครที่ไม่ประเทืองสติปัญญาเอาเสียเลย อย่าบอกเชียวนะว่าชาวบ้านเขาชอบอย่างนี้  เมื่อรู้ว่าไม่สร้างสรรค์แล้วเหตุใดจึงยังคงยัดเยียดให้เรื่อยไป ทำไมไม่เปลี่ยนแปลงมันเสีย เงินตัวเดียวจริงเจียวเป็นแน่แท้ )

 
เกษตรไฮเทค

นักวิชาการรู้ แต่ยังไม่กล้าบอก
ปลูกข้าวในทะเลทราย โดยใช้เม็ดทรายเก็บกักน้ำไว้ทำนา
กดเอาไว้ อย่าให้โผล่ขึ้นมาได้ แล้วมันก็จะดีเอง!
กว่าจะเป็นตัวตนของตนเอง ต้องใช้เวลาเดินทางนานร่วม 60 ปี !
เบื้องหลังความสำเร็จรางวัลไวน์เหรียญทองนานาชาติของจีน
เคล็ดลับประหลาดที่ใช้ปลูกข้าวได้ผลดีเหลือเชื่อ
GMO
คาร์บอนไดออกไซด์ทำให้คุณภาพซากสุกรดีขึ้น
คาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) อีกแล้ว
จ่าวหลานต้านไป๋ (藻蓝蛋白 / Algal blue protein) article
เอ๊ะ ทำได้อย่างไร ?
并蒂荔枝 (ปิ้งตี้ลี่จือ) คืออะไร ?
คุณเชื่อหรือไม่ ปลูกต้นไม้ในทะเลทราย 10 วินาที ต่อ 1 ต้น อัตราการรอดสูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์?
มหันต์ภัยเงียบก่อหายนะกำลังเผยตัวปรากฏให้เห็นแล้วอย่างชัดเจนในผืนแผ่นดินเพาะปลูก
ยาสูบมีโทษต่อร่างกาย ผู้เสพอาจถึงตายได้ แต่ ... นักวิทยาศาสตร์กลับนำมันมารักษาชีวิตคน ! article
ถึงเวลายาเคมีเกษตรต้องยาตราถอยทัพ
ยาเคมีหรือ ถอยให้ห่างไกลไปเลย
สารตัวนี้แหละที่ช่วยเร่งอัตราการสังเคราะห์แสงในพืช article
จุลินทรีย์ แบซิลลัส ซับทิลิส article
116 肥 ไม่เชื่อไม่ได้แล้ว ! ไม่ใช้ก็คงไม่ได้แล้ว (เหมือนกัน) article
คุณเข้าใจ และ ตระหนักถึงความสำคัญของ article
อุปกรณ์ที่จะช่วยชาวไร่ข้าวโพดขายผลผลิตได้ราคาสูงขึ้น article
ผลลัพธ์ที่ปรากฏให้เห็นโดยไม่ได้ตั้งใจ article
โปรตีนอะไรที่สร้างความต้านทานโรคพืชได้ article
จ้าว หย่งเลี่ยง คนเยี่ยงนี้ยังมีอยู่หรือ ?
ไก่เบตงมาจากไหน ? ไม่ใกล้ไม่ไกล ที่นี่นี้เอง ?
ฟูเซียวเฝิ่นน่า (复硝酚钠)
จากเมล็ดพันธุ์ 3 เมล็ดสุดท้าย สู่อาณาจักร มาคา - ไวอะกร้า ธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ article
ผลผลิตรากบัว จาก 4,800 กก. ต่อไร่ เพิ่มเป็น 14,400 กก. ต่อไร่ ทำได้อย่างไร ?
เอาผงชูรสมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพปุ๋ย เพิ่มผลผลิตได้เท่าตัว
นี่มันลูกแตงโมนะ ไม่ใช่ลูกโบว์ลิ่ง article
อะไรเอ่ย ทั้งแข็งทั้งอร่อย article
ต้นไม้ที่ผลิตเกลือแกง article
หมูที่เลี้ยง-ขุนด้วยหนอนแมลงวัน คุณกล้ากินไหม ? article
แต้มจุดสีแดงบนใบข้าวเพื่อ .... article
อะไรนะ มีด้วยหรือ ปุ๋ยอากาศน่ะ ! article
หนานอวี้ เบอร์ 1 article
หนุ่มสติเฟื่องเพาะพันธุ์ เหรยินเซินกว่อ article
สวนเกษตรสาธิตไฮเทคระดับประเทศแห่งเมืองเทียนสุ่ย article
ต่าหังเทียนผาย เจ่าสวินฮว๋านลู่ ช่วงเจียกงเอยี๊ยะ ต้ายหนงหมินฝู๋ article
ศักราชใหม่ของเกษตรกรจีน article
ถ้าคุณต้องการเลี้ยงกุ้ง ปูปลา และสัตว์น้ำอื่นๆให้ได้ผลดี article
มะละกออวกาศ article
สัตว์ที่คนไทยเราขยะแขยง ประหวั่นพรั่นพรึง article
เอายอดมะระมาเสียบตอบวบดีอย่างไร ? article
หมาวฮวามี่เหาถาว 毛花猕猴桃 สายพันธุ์ใหม่ วอลเท่อร์ (华特 / Walther) article
สวี ไหว่จง (徐 伟忠) article
กุหลาบ 7 สี หรือ กุหลาบสายรุ้ง 彩虹玫瑰 article
วิธีไหนดีกว่ากัน? article
ไก่เหวินชาง (อีกแล้ว) article
เตาแก๊สเกษตร article
มู่กวา (木瓜) article
เริ่มแล้ว อลังการยิ่งใหญ่ตระการตาน่าชมชื่น article
นี่ก็ใช่เหมือนกัน article
ปลูกข้าวในทะเลทรายโกบี ? article
ปลูกมันฝรั่งในอากาศ article
จินกวา หรือ หนานกวา ? article
ไก่เนื้อที่ขึ้นชื่อลือชาว่ารสชาติอร่อยที่สุดในเกาะไหหลำ article
ไปเทียว ห่ายหนานต่าว (เกาะไหหลำ) article
อยี่ หวงหวาง จิน article
ข้าวไผ่ article
นาโนเทคโนโลยีในการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ article
เต้าเกอ article
พริก พริก พริก ที่นี่มีแต่พริกทั้งนั้น article
นาซี 778 ขจรขจายทั่วผืนแผ่นดินจีน article
แตงโมอวกาศมาที่รอคอย ถึงเวลาปลูกให้ลิ้มชิมรสแล้ว article
ผลิตภัณฑ์ใหม่ทางการเกษตรที่ทรงประสิทธิภาพในประเทศจีน article
ไข่มุกดำที่มีรสชาติแสนโอชา article
อาหารดัดแปรพันธุกรรมปลอดภัยหรือไม่ ? article
สบู่ดำที่เกาะห่ายหนาน article
เอทานอลจากต้นข้าวโพด article
หญ้าที่โตเร็วที่สุดในโลก article
ข้าวหอมสายพันธุ์ใหม่ที่กว่างซี article
ตลาดผัก-ผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน article
เตาแก๊สแรงดันสูง (เตาฟู่) ที่ประหยัดแก๊สถึง 2 ขั้นตอน article
การผลิตพันธุ์ข้าวลูกผสมทำได้อย่างไร ? article
อาร์ติโชค (artichoke) article
ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ ไข่ไก่ article
เตาแก๊สชีวมวลประสิทธิภาพสูง article
เตาผลิตแก๊สจากไม้ฟืนและเศษเหลือทิ้งจากพืชไร่ article
ขโมยวัวข้าหรือ ? บอกได้เลยว่า ยากซ์........ซ article
แบตเตอรี่เก่า อย่าเพิ่งเปลี่ยน หรือ โยนทิ้งไป article
ซื้อแต่เตา แล้วมีแก๊สใช้ตลอดไป ! article
เครื่องดำนาขนาดเล็ก article
ต้นมะเขือออกผลเป็นไข่ไก่ ? article
เดินทางเยี่ยมเยือน เฉิงตู นครแห่งไม้ดอก article
เว็บไซท์ทางการของจีน article
นิทัศน์การแสดงสินค้า-อุปกรณ์และเทคโนโลยีการเก็บรักษาความสดผลผลิตทางการเกษตรนานาชาติครั้งที่สอง article
เสื้อผ้าที่ถักทอตัดเย็บมาจากไม้ไผ่ article
พันธุ์ถั่วฝักยาวอวกาศ article
ผลไม้เมืองร้อนในมุมมองของคนจีน III article
ของจริง มิใช่ของปลอม article
ฟักแฟง 9 ผล ราคาเหยียบ ห้าหมื่นบาท ! article
ผลไม้เมืองร้อนในมุมมองของคนจีน II article
ผลไม้เมืองร้อนในมุมมองของคนจีน article
ปลาอะไรเอ่ย มีราคาแพงที่สุดในโลก ? article
ข่าวดี article
ข้าวโพด มันฝรั่ง ที่สร้างภูมิคุ้มโรคได้ article
บอกอำลาควันไฟไปได้เลย article
ฮุยซุ่ฮวา ที่อัศจรรย์ยิ่งกว่า เห็ดหลิงจือ article
น้ำมันไบโอดีเซลที่ใช้ได้โดยตรงกับรถยนต์ article
จากไข่แดงเปลี่ยนแปลงมาเป็นลูกเจี๊ยบ article
เชิญเที่ยวชมงานมหกรรมเทคโนโลยีพืชผักนานาชาติอันยิ่งใหญ่ ครั้งที่ 8 article
เมล็ดข้าวที่มีขนาดใหญ่ขึ้นจากยีน GW 2 article
ข้าวตัดต่อพันธุกรรมในประเทศจีน article
พันธุ์ข้าวที่ให้ผลผลิตสูง กอใหญ่ และต้านทานการล้ม article
ศิลปะจากพืชผล article
ประเทศในกลุ่มประชาคมยุโรปเตรียมอนุมัติให้ปลูก มันฝรั่งตัดต่อพันธุกรรม article
ดาหลาในเกาะ ไห่หนาน article
คุณกินอาหารตัดต่อ ดัดแปรพันธุกรรม (GMO) แล้วหรือยัง? (II) article
คุณกินอาหารตัดต่อ ดัดแปรพันธุกรรม (GMO) แล้วหรือยัง? (I) article
เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพจากหัวมันเทศ article
ดอกเบญจมาศพาเหรดเข้า เต่าหนาน ในคุนหมิง article
มากินใบมันเทศกันเถอะนะ article
ปีศาจแดงแห่งท้องน้ำเม็กซิโก article
ซานหนง นั้นฤา คืออะไร ? article
ฟักทองยักษ์ article
ดูดีดี มันเทศ หรืออะไรกันแน่ ? article
กาแฟในถิ่นชาผู่เอ่อ ที่ขึ้นชื่อลือชานามว่า ซือเหมา ใฉ่ยูอิ๋นจือหนาน คาเฟยเซียง (เมืองใต้สายรุ้งกรุ่นกลิ่นกาแฟหอม) article
สารคดีเกษตรเรื่องดีดีมีมากมายที่น่าสนใจ article
แตงหวาน (แคนตาลูป) article
ภาพล้อเลียนเทคโนโลยี ตัดต่อ ดัดแปลงพันธุกรรม (GMO) article
รัฐบาลจีนเตรียมอนุมัติให้ปลูกข้าว GMO article
การเปลี่ยนใบให้เป็นกลีบดอก article
ปรับปรุงพันธุ์พืช เพิ่มผลผลิตด้วยเทคนิค Ion beam bio-engineering article
ต้นแตงโม GMO ที่ให้ผลแตงโมเป็น NON GMO article
กุหลาบสีน้ำเงิน article
เมล็ดพืชจากลูกผสม F1 สามารถปลูกขยายพันธุ์ได้ถึง 6 รุ่น ! article
ข้าวตัดต่อพันธุกรรมในประเทศจีน article
สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ของสาวเมืองฉงชิ่ง ประเทศจีน article
กระต่ายยักษ์ article
แยกเพศนกระทาเมื่อแรกเจาะเปลือก article
พันธุ์พืชอวกาศ article
หยาง ไม้โตเร็ว article
เซียนเหรินจั่ง article
จินฮวาฉา article
เทคนิคการปลูกข้าวโพดให้ได้ผลผลิตสูงเท่าตัว article
สิงห์เหนือเสือใต้ ทางการเพาะปลูก แห่งประเทศจีน article
เทคโนโลยีการใช้ฟางข้าว ต้นข้าวโพด และส่วนเหลือใช้จากพืชไร่มาผลิตอาหารสัตว์ article
บานประตูจากฟางข้าว แข็งแรง ทนทาน ทนน้ำ ทนไฟ article
NEEM พืชทรงคุณค่า article
พันธุ์ไม้สักโตเร็ว (Tectona grandisL.f ) 15-20 ปีตัดโค่นใช้งานได้ article
ไบโอดีเซลจากฟางข้าว article
เตาแก๊สจากเศษวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร article
ดอกไม้ ต้นไม้เรืองแสง article
ขู่เซิง article
เฮ่อซื่อ 399 article
โครงการ 863 article
ขู่ผีเถิง (เถาวัลย์เปลือกขม) article
นาโนซิลเวอร์ ในนาข้าว article
สบู่ไบโอเทค ที่กำจัดแมลงศัตรูพืชได้ article
หงเต้าซา สมุนไพรราคาแพงที่น่าสนใจ article
การกำจัดโรคราและศัตรูพืชด้วยน้ำ article
เทคโนโลยีรักษาความสดผลิตผลทางการเกษตร article
เหยี่ยนหลงผิง คือใคร ? article
เทคนิคใหม่ในการเลี้ยงกุ้งด้วยวิธี “เหรินกงซื๊อตี้” article
สารกำจัดแมลงชีวะภาพนาโน article
การปรับปรุงพันธุ์ข้าวหอม ในโครงการ 863 ของประเทศจีน article
เครื่องติดตาเสียบยอดอัตโนมัติ article
เทคโนโลยี การปลูกพืชในน้ำ (จริงๆ) article
ขอใบไม้ให้ฉันสัก 1 ใบ แล้วจะสร้างป่าผืนกว้างคืนให้ 1 ผืน articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Welcome to Eco-agrotech.com Photo Albums
Google