ReadyPlanet.com


ต้นโกสน


ผมได้ลองใช้นาซีแล้ว ปรากฏว่า ต้นโกสน ออกดอก ไม่ทราบว่าปรกติ มันออกดอกหรือไม่ครับ

เพราะที่เห็นส่วนใหญ่มีแต่แตกใบอ่อนเท่านั้น  มันกลายพันธุ์หรือเปล่าครับ

 

   ปล.      ผมมีพริกร้อยครก ท่านใดสนใจพริกร้อยครกแห้ง ติดต่อได้ ที่0819605686ผู้ตั้งกระทู้ karmin (sanbureeopas-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-02-12 21:15:13 IP : 1.47.14.15


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1407384)

เรียน คุณ Karmin

ต้นโกสนบางพันธุ์ก็มีดอกนะค่ะ ลองเสิร์ชหาดูในกู๊กเกิลก็ได้ค่ะ

ต้นไม้ที่ไม่เคยออกดอกออกผลเลย ถ้าได้สารสมุนไพรนาซี 778 เข้าไปแล้ว จะทำให้ต้นไม้นั้น

สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น จนสามารถออกดอกออกผลตามที่มันควรจะเป็นได้ค่ะ

อย่างงี้แล้วต้นโกสนของคุณ Karmin ก็สมบูรณ์มากเลยทีเดียวค่ะ

(ต้นกวักมรกตหน้าออฟฟิสก็กำลังออกดอกเหมือนกัน เพราะเพิ่งราดรดนาซีไปเมื่อสองสามอาทิตย์ก่อน

ส่วนต้นกระเจียว ก็ออกดอกอยู่เหมือนกัน อยู่มาตั้งหลายอาทิตย์แล้วดอกยังไม่โรยเลยค่ะ แล้วต้นก็ค่อนข้าง

สูง เกือบ 100 เซ็นติเมตรเลยทีเดียว)

ผู้แสดงความคิดเห็น รติพร วันที่ตอบ 2011-02-18 15:03:11 IP : 124.120.80.58


ความคิดเห็นที่ 2 (1407393)

มีเกษตรกรมากราย หรือไม่ก็ชาวบ้านทั่วไปที่ปลูกไม้ผล ไม้ดอกประสบพบกับปัญหาพืชที่ปลูกบางต้นไม่เคยออกดอกติดผลให้ปรากฏแก่สายตาเลย ทั้งๆที่ปลูกพร้อมๆกัน ดูแลเหมือนๆกัน ต้นอื่นต่างก็ออกดอกติดผลได้ดี แต่มีบางต้นไม่เคยออกดอกติดผลเลย ปุ๋ยก็ให้แล้ว ฮอร์โมนก็ให้แล้ว อาหารเสริมก็เติมแล้ว สารพัดจะทำ เฉาะต้นก็แล้ว รัดกิ่งก็แล้ว ซึ่งก็ได้ผลบ้าง ไม่ได้ผลบ้าง แต่ที่สอบถามมาให้ช่วยแก้ปัญหา คำแนะนำก็คือ ให้ซื้อ นาซี 778 ไปผสมน้ำฉีดพ่น หรือราดที่โคนต้นเท่านั้น ทุกต้นต่างก็แทงช่อดอกออกผลมาให้ได้สมใจหวัง สาเหตุเป็นเพราะอะไร และเหตุใดจึงเป็นไปได้ดังนั้น ?

คำตอบง่ายๆก็คือ ต้นไม้ต้นนั้นมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างไปจากต้นอื่นๆ เหมือนกับคนบางคน (ความสมบูรณ์น้อยไป ขาดสารอาหารบางอย่าง ซึ่งในพืชเราไม่สามารถรู้ได้) และสาเหตุที่พืชไม่ออกดอกติดผลให้นั้น เนื่องจากยังได้รับ พลังงาน ไม่เพียงพอ ตามความต้องการของมัน เหมือนกับบางคนที่ต้องการกินอาหารมากกว่าคนอื่นๆ จึงจะอยู่ได้อย่างสบาย อารมณ์ไม่หงุดหงิด

กลไก ขบวนการต่างๆในต้นพืชนั้นจะดำเนินไปตามขั้นตอน ซึ่งแต่ละขั้นตอนนั้นก็ต้องอาศัยพลังงานเป็นตัวช่วย ถ้าเมื่อไรพลังงานไม่ถึง กำลังยังไม่เพียงพอ กระบวนการก็คงอยู่ในระดับนั้นเรื่อยไป (คือแตกกิ่ง ออกแต่ใบ เข้าลักษณะที่เรียกว่า เฝือใบ บ้าใบนั่นแหละ แต่มิใช่ว่าขาดอาหารดอกนะ แต่ขาดกำลังงานที่จะผลักดันในขั้นต่อไปเท่านั้น) เปรียบเทียบให้เข้าใจง่ายๆโดยยกตัวอย่างของ รถยนต์เกียร์ออโตเมติก มาประกอบให้เห็นเป็นนามธรรม เมื่อติดเครื่งยนต์แล้ว เหยียบคันเร่ง (เท่ากับเพิ่มกำลังงาน) เมื่อรถวิ่งได้ความเร็วขณะหนึ่งแล้ว ก็ทดจากเกียร์ 1 ไปเป็นเกียร์ 2 และถ้าต้องการวิ่งให้เร็วกว่านั้น เราก็จำต้องเพิ่มกำลังให้เครื่องยนต์อีก (เหยียบคันเร่งเพิ่มเชื้อเพลิงให้แก่เครื่องยนต์อีก) รถยนต์จึงจะทดไปเป็นเกียร์ 3 ที่มีความเร็วเพิ่มขึ้น ตัวอย่างที่ยกมาเทียบให้เห็นนี้ ก็เหมือนกับต้นพืชที่ไม่สามารถผลิดอกออกผลได้ เพราะต้องการพลังงานเพิ่มมากขึ้น เพื่อไปขับเคลื่อนกระบวนการต่อไป (อาจจะเป็นฮอร์โมน หรือสารตัวใดตัวหนึ่ง) ที่จะทำให้กระบวนการสร้างดอกเิกิดขึ้นในลำดับขั้นต่อไป ซึ่งฮอร์โมนหรือสารที่จำเป็นในการก่อให้เกิดดอกนั้นจะไม่เกิดขึ้นได้เลย ถ้าได้รับพลังงานไม่เพียงพอ แต่ถ้าเมื่อไรที่พืชต้นนั้นได้รับพลังงานเพียงพอแล้ว (ได้รับแสงเพิ่มขึ้น กระบวนการแสงสังเคราะห์เพิ่มขึ้น การสร้างสารอาหารก็เพิ่มขึ้น สารที่จำเป็นในกระบวนการต่างๆก็เพิ่มขึ้น และเป็นที่แน่นอนว่า ดอกก็จะต้องถูกสร้างขึ้น)

แล้วนาซี 778 ช่วยแก้ปัญหาพืชไม่ออกดอกติดผลได้จริงหรือ ?

คำตอบก็คือ เป็นจริงโดยไม่มีข้อโต้แย้ง เนื่องปรากฏเห็นเป็นจริงจากลูกค้าทุกราย และไม่ต้องดูไกล พืชที่ใช้นาซี 778 ในการเพาะปลูก ได้ผลผลิตเพิ่มขึ้นอีกเท่าไร คุณภาพดีขึ้นอีกแค่ไหน ข้อเท็จจริงนี้ไม่ต้องยืนยัน เพราะปรากฏให้เห็นกันถ้วนทั่วหน้าทุกแห่งหนที่ นาซี 778 กล้ำกรายเข้าถึง 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุวิทย์ เหลืองลักษณ์ วันที่ตอบ 2011-02-18 19:08:18 IP : 182.52.163.157


ความคิดเห็นที่ 3 (1407410)

การติดดอกออกผลของพืชนั้น ธรรมชาติเป็นควบคุมกำหนดให้เป็นไปอย่างชาญฉลาดยิ่ง ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อเป็นการธำรงพันธุ์ให้สามารถสืบสานสายพันธุ์ให้คงอยู่ได้ตลอดไปโดยการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่พืชหยั่งรากยืนต้นในถิ่นที่นั้นๆ ถือเป็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์เป็นอย่างยิ่ง

ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี ขาดความอุดมสมบูรณ์ ความชื้นไม่เพียงพอ ต้นพืชจะมีสภาพที่ไม่สมบูรณ์ แคระแกร็น ทำให้ไม่ออกดอก ไม่ติดผล หรือถ้าติดก็จำนวนน้อย นั่นก็คือการเอาตัวรอดของมัน เพราะพืชยังสามารถบำรุงเลี้ยงให้ผลสุกงอมจนเมล็ดแก่จัดพร้อมที่จะงอกเป็นต้นอ่อนต่อไปได้ แต่ถ้าเราทำให้พืชต้นนั้นติดผลได้มาก โดยการใช้ฮอร์โมนกระตุ้น หรือวิธีการใดก็ตามแต่ นั่นก็คือเป็นการเพิ่มภาระที่หนักหน่วงให้แก่มัน ที่จะต้องดูดซับน้ำ อากาศ อาหารมาเลี้ยงดูผลอ่อนเหล่านั้น เพื่อพัฒนาให้เป็นเมล็ดพืชที่จะแพร่ขยายพันธุ์ต่อไปได้ แต่เนื่องจากกำลังไม่พอ ด้วยติดผลมากเกินกำลังที่จะเลี้ยงดู มันก็จะสลัดลูกทิ้ง เพื่อเอาตัวเองให้รอดไว้ก่อน ถ้าเป็นเช่นนี้ต่อไป ต้นพืชต้นนี้ก็จะล้มตายไป

ในกรณีที่ว่านี้ จะเห็นได้ชัดเจนในพืชปาล์มน้ำมัน ต้นปาล์มที่สมบูรณ์จะผลิดอกที่เป็นตัวเมียจำนวนมาก นั่นก็คือจำนวนทะลายปาล์มที่จะให้ผลผลิตเมล็ดบนทางปาล์มจำนวนมาก (ผลดกนั่นเอง) แต่ถ้าต้นไม่สมบูรณ์ ต้นปาล์มนั้นก็จะออกดอกเป็นดอกตัวผู้เสียเป็นส่วนใหญ่ (ผลไม่ดก) เพราะถ้าธรรมชาติปล่อยให้เป็นดอกตัวเมียมาก ก็จะผจญกับปัญหาเลี้ยงลูกไม่ได้ดีนั่นเอง

แต่กับปาล์มที่ได้รับสาร นาซี 778 อย่างสม่ำเสมอแล้ว ปาล์มต้นนั้นจะผลิดอกที่เป็นตัวเมียเกือบทั้งต้น เพราะได้รับกำลังงานเพียงพอ ขบวนการ แสงสังเคราะห์เกิดขึ้นได้สูงสุด (การพัฒนาส่วนของราก ลำต้น ใบ เกิดก่อนหน้านั้นแล้ว) อาหารที่ดูดซับมีมากเพียงพอที่จะเลี้ยงดูผลที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด นั่นก็คือผลผลิตที่เพิ่มได้สูงสุด กรณีดังกล่าวพบเห็นได้เมื่อไม่นานมานี้ จากช่อดอกที่ชี้ชัดว่าจีกต้องพัฒนาเป็นดอกตัวผู้อย่างแน่นอน แต่หลังจากที่ได้รับสาน นาซี 778 ไม่นาน ช่อดอกที่เห็นก็พลันเปลี่ยนเป็นดอกเพศเมียไปโดยพลัน ปาฏิหารย์หรือ ? มิใช่ดอก หากแต่เป็นไปตามกฏธรรมชาติต่างหาก ที่สาร นาซี 778 เข้าไปกระตุ้นชักนำการทำงานของกระบวนการต่างๆของต้นพืช ให้มีอัตราเร่งที่เร็วขึ้น มากขึ้น ความสมบูรณ์เพิ่มขึ้น แล้วสิ่งดีๆที่ต้องการก็เกิดขึ้นสนองตอบให้กับเรา

แล้วคุณจะไม่ลองทดสอบหาความจริงดูบ้างหรือ ?

ผู้แสดงความคิดเห็น สุวิทย์ เหลืองลักษณ์ วันที่ตอบ 2011-02-19 02:37:32 IP : 182.52.163.157[1]กระทู้นี้ไม่เปิดให้แสดงความคิดเห็น

Copyright © 2010 All Rights Reserved.
Welcome to Eco-agrotech.com Photo Albums