ReadyPlanet.com


นาซี778 กับการใช้ช่วงติดผล


ขอสอบถามแบบ. ต้องการคำตอบเร่งด่วนหน่อยได้ไหมครับ. คืออยากทราบว่านาซี778 ใช้ในช่วงแตงติดลูกหรือว่ามีผลแล้วได้ไหมครับ  และถ้าหากใช้ จะเป็นอย่างไรครับ  กับแตงโมครับผู้ตั้งกระทู้ เกษตรแตงโม :: วันที่ลงประกาศ 2015-02-18 19:39:14 IP : 49.230.188.60


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3015840)

เรียนคุณ เกษตรแตงโม

     ปกติโดยทั่วไป และจากประสบการณ์ของเกษตรกรปลูกไม้ผลนั้น ต้นพืชที่กำลังออกดอก หรือติดผลอ่อนนั้นจะหลีกเลี่ยงการให้ปุ๋ย หรือฮอร์โมนโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ต้นไม้ผลนั้นสลัดดอก หรือผลทิ้งได้ จากการศึกษาตำราจีนนั้นกล่าวว่า อหารที่ต้นพืชสร้างเพื่อป้อนให้กับต้นไม้นั้นแตกต่างกันไปตามแต่ละช่วงของวงจรชีวิต เช่นระยะการเติบโตช่วงแรก ระยะเติบโตช่สงหลัง ระยะสร้างดอกออกผล ซึ่งอาหารที่ปรุงขึ้นช่วงติดดอกออกผลนั้น เป็นอาหาร(สูตร)ที่บำรุงผล ถ้ามีการให้ปุ๋ยหรือสารเสริมอื่นๆที่ไม่ถูกต้อง ก็อาจทำให้ดอก หรือ ผลร่างได้ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้น เนื่องจาก พืชนั้นขาดความสมบูรณ์สัมบูรณ์ กล่าวคือยังไม่เติบโตสมบูรณ์เต็มที่ สามารถที่จะเติบโตทางลำต้นอีก หากได้รับปุ๋ยหรือสารเสริมอื่นๆในช่วงนั้น อาหารที่จะหล่อเลี้ยงผลจะเปลี่ยนไปเป็นชนิดสร้างการเจริญเติบโตแทน ดอก-ผลก็จะถูกสลัดทิ้งไป หันกลับมาสร้างยอดแตกใบใหม่

     แต่ถ้าไม้ต้นนั้นมีความสมบูรณ์เต็มที่แล้ว ขบวนการที่ว่านี้ก็จะไม่เกิดขึ้น หากแต่ว่าคุณแน่ใจได้ไหมว่า ต้นพืชที่คุณปลูก สมบูรณ์อย่างสัมบูรณ์ ?

ฉะนั้นหนทางที่เป็นไป ให้หลีกเลี่ยงการปฏิบัติเช่นนั้นดีกว่า เพื่อลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้น (ให้ผลไม่เต็มที่ ผลไม่ดก ขนาดผลเล็ก ด้อยคุณภาพ) นาซี 778 ก็เป็นสารที่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในต้นพืชดุจเดียวกับสารชนิดอื่นๆ บางทีอาจจะมากกว่าด้วยซ้ำไป เพราะเป็นสารชักนำการทำงานของต้นพืช และโปรดเข้าใจด้วยว่านาซี 778 ไม่ใช่สารประเภทฮอร์โมนที่ชักนำการทำงานของพืชเป็นการจำเพาะด้านใดด้านหนึ่ง เช่นการแตกราก การยืดขยายส่วนต่างของต้นพืช แต่เป็นการชักนำการทำงานของต้นพืชทั้งองคาพยพ คือทำงานเต็มที่ทุกส่วน จึงทำให้ต้นพืชนั้นเจริญเติบโตอย่าง สัมบูรณ์ เมื่อมีการให้ปุ๋ยอีก ก็จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆเกิดขึ้น ไม่ทิ้งดอก ไม่ถอดผล ดังนั้น ..

ถ้าคุณต้องการให้พืชที่ปลูกมีการเจริญเติบโตอย่าง สัมบูรณ์ คุณก็ต้องใช้ นาซี 778 ตั้งแต่เริ่มปลูก เพื่อให้ทุกส่วนเจริญเติบโตสมบูรณ์เต็มที่ หากคุณใช้นาซี 778 ในช่วงนี้ ก็จะไม่มีการสลัดดอก-ผลทิ้งไป แต่คุณต้องใช้ นาซี 778 กับแตงโมที่ปลูกอย่างน้อย 2 ครั้งก่อนออกดอก ดังนั้นเมื่อทุกช่วงที่แตงโมออกดอก คุณก็ไม่ต้องเสี่ยงให้ปุ๋ยหรือสารอื่นใดอีกต่อไป เพราะแตงโมคุณสมบูรณ์อย่าง สัมบูรณ์ แล้ว หลังจากที่ผลโตกว่ากำมือแล้ว คุณสามารถให้ นาซี 778 หรือปุ๋ยบำรุงต่อไปโดยไม่เกิดความเสียหาย คุณก็จะได้ผลผลิตที่มีคุณภาพเป็นเลิศ ด้วยผลผลิตที่ดีกว่าเดิม แต่ ...

ถ้าคุณยัไม่เคยใช้นาซี 778 มาก่อนหน้านี้แล้วไซร้ อย่าให้ นาซี 778 โดยเด็ดขาด เพราะแตงโมคุณยังไม่เติบโตอย่าง สัมบูรณ์ !

 

ผู้แสดงความคิดเห็น สุวิทย์ เหลืองลักษณ์ วันที่ตอบ 2015-02-19 07:55:28 IP : 180.180.81.230[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Welcome to Eco-agrotech.com Photo Albums