ReadyPlanet.com


สบายดีไหม


ผม ไพโรจน์ สุขเกษมเฮี่ยสุวิทย์สบายดีไหมตอนนี้ผมอยู่ที่สุพรรณบุรี มีเกษตรกรต้องการใช้นาซีผมไม่ได้ติดต่อกับเฮี่ยมานาน (ถ้าคนที่อ่านไม่ใช้เฮี่ยกรุณาแจ้งเฮี่ยด้วยผู้ตั้งกระทู้ ไพโรจน์ (back0909-at-hotmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2012-11-11 09:13:21 IP : 192.168.20.45


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2926693)

คุณไพโรจน์ที่รัก

ผมเข้ามาอ่านกระทู้นี่นานแล้วละครับ แต่กระอักกระอ่วนใจที่จะตอบ ด้วยกริ่งเกรงว่า ตอบไปแล่ว จะเป็นการยอมรับคำเรียกขานตัวเองโดยดุษฎี

แต่ถ้าเรียกขานผม โดยตัดเอา สระ ไม้เอก ออกไป ผมก็ตอบรับนานแล้ว (เฮีย เป็นคำเรียกผู้มีวัยวุฒิสูงกว่า แปลเป็นไทยได้ว่า พี่ชาย แต่ เฮีย ที่มีไม้เอก นั้น ไม่มีคำแปลในภาษาจีน หรือ ภาษาไทย แต่เสียงมันไปพ้องกับคำว่า *** ซึ่งเป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่คนไทยถือว่า เป็นอัปมงคล โดยมากแล้วในเว็ปบอร์ดทั่วไปจะไม่ยอมให้ขึ้น บอร์ด เพราะถือว่า เป็นคำด่า คำไม่สุภาพ ผู้คนจึงเลี่ยงบาลี หันมาใช้คำว่า เฮี่ย แทน จึงจะโพสต์ขึ้นบอร์ดได้) ในที่นี้ผมจึงไม่แน่ใจว่า จะมีนัยเช่นนั้นหรือเปล่า ถ้้ไม่มีเจตนาเช่นนั้น ก็ขออภัยด้วย จึงละเลยไม่ตอบในทันทีที่อ่านเจอ ขอตอบว่า ผมสบายดีอยู่ครับ และก็ยินดีครับที่คิดจะนำ นาซี 778 ไปจำหน่าย ช่วยเกษตรกรลดต้นทุน เพิ่มรายได้ 

ขณะนี้ผมยังได้นำผลิตภัณฑ์ที่เป็นประโยชน์กับพี่น้องเกษตรกรเข้ามาจำหน่ายอีกหลายตัว อาทิ

สารไล่นก หนู กระรอก   สารกระตุ้นภูมิต้านทานโรคเหี่ยวในพืช (ลดการใช้สารเคมีลงมาก พืชไม่เสียหาย) ถุงรักษาความสดได้เป็นยาวนาน (1-6 เดือน) สารต้านการหลุดร่วงของผลไม้ (ผลส้ม มะนาว ติดคาต้นได้นานถึง 60 วัน หลังจากผลเริ่มสุก) สารกำจัดแมลงวันทองที่ไม่ต้องใส่ประปุก (ฉีดพ่นได้เลย เพราะเป็นสารฒ่าแมลงที่หุ้มฮอร์โมน ยูจีนอนเอาไว้ ฤทธิ์ทนนานได้ถึง 6 วัน) เชือกพลาสติกปรับสภาพน้ำในบ่อกุ้ง บ่อปลา เครื่องหยอดต้นกล้า (พืชไร่ พืชสวน พืชผัก ถั่วเหลือง ฯลฯ) กรงดักหนูน๊อคดาวน์ (ช่วยลดค่าขนส่งได้ 10 เท่าตัว เพราะไม่กินที่) เตาไบโอแก๊สฯ (ที่มี่ราคาถูกลง เกษตรกรสามารถควักกระเป๋าซื้อมาใช้ได้) และอีกมากมาย ที่บ้านเรายังไม่มีจำหน่าย และเกิดประโยชน์กับเกษตรกรเป็นอย่างยิ่ง

ถ้าคุณไพโรจน์สนใจ ก็คอยติดตามเอานะครับ ขอบคุณที่ห่วงใยในสุขภาพผม

ผู้แสดงความคิดเห็น สุวิทย์ เหลืองลักษณ์ วันที่ตอบ 2012-11-30 07:56:46 IP : 101.108.34.255[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Welcome to Eco-agrotech.com Photo Albums